...

Hỗ trợ khách hàng

028. 3888. 3678

giathepxaydunghtp@gmail.com

...

Hỗ trợ kĩ thuật

0902.629.990

giathepxaydunghtp@gmail.com

...

Kinh doanh

028. 3888. 3678

giathepxaydunghtp@gmail.com

    Lịch sử phát triễn sắt thép Posco

Lịch sử hình thành và phát triễn săt thép Posco


POSCO (tên gọi trước đây là Pohang Iron and Steel Company có nghĩa là Công ty Sắt và thép Pohang) là một công ty đa quốc gia chuyên sản xuất thép có trụ sở chính tại Pohang, Hàn Quốc. Năm 2010, nó đã từng là công ty sản xuất thép lớn nhất thế giới theo giá trị thị trường.[2] Sản lượng của công ty này đạt 39,1 triệu tấn thép thô trong năm 2011, khiến nó trở thành nhà sản xuất thép lớn thứ tư thế giới.[3] Ngoài ra, trong năm 2012, công ty này trở thành tập đoàn lớn thứ 146 trên thế giới do tạp chí Fortune liệt kê 500 tập đoàn, công ty lớn nhất thế giới.

cong ty thep posco

Hiện nay, ngoài sản xuất sắt thép, POSCO cũng có mặt trong thiết kế xây dựng và xây dựng, với một số công trình như Diamond Plaza. Tại Việt Nam, Công ty TNHH Posco Việt Nam thuộc tập đoàn POSCO với nhà máy sản xuất đặt tại khu công nghiệp Phú Mỹ II, Tân Thành, Bà Rịa Vũng Tàu cũng là một trong những công ty sản xuất thép hàng đầu, chiếm thị phần lớn trong nước.

Trong những năm 1960, tổng thống Hàn Quốc Park Chung-hee nắm quyền và quyết định xây dựng một nhà máy thép tích hợp nhằm tự cung tự cấp trong nước là rất cần thiết để phát triển kinh tế. [cần dẫn nguồn] Kể từ trước năm 1968, quốc gia này chưa có một nhà máy sản xuất thép hiện đại nào [cần dẫn nguồn], nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước tỏ ra nghi ngờ quyết định của Seoul về việc đầu tư đó có giúp phát triển ngành công nghiệp hay không, trong khi việc nhập khẩu thép rẻ hơn so với việc xây dựng một nhà máy thép tích hợp hiện đại. Mặc dù hoài nghi, dưới sự lãnh đạo của Park Tae-joon (1927 - 2011) và chủ tịch công ty đa quốc gia TaeguTec, POSCO đã được thành lập như là một công ty liên doanh giữa Chính phủ Hàn Quốc và TaeguTec. Quá trình sản xuất bắt đầu vào năm 1972, chỉ 4 năm sau khi được tiến hành xây dựng với 39 nhân viên ban đầu.

Nhật Bản là đối tác tài chính cho việc xây dựng nhà máy, theo một thỏa thuận được thông qua tại cuộc họp thứ ba giữa các bộ trưởng Nhật - Hàn Bộ năm 1969. [cần dẫn nguồn]Khoản tài chính bao gồm 73,7 triệu đô la Mỹ do chính phủ tài trợ, 50 triệu USD là khoản vay tín dụng ngân hàng của Nhật Bản, cùng việc hỗ trợ kỹ thuật từ tập đoàn thép hàng đầu thế giới Nippon Steel và nhiều đối tác. Việc hợp tác này nhằm tiến tới bình thường hóa quan hệ với Nhật Bản vào năm 1965 và phản ánh quan điểm của chính phủ Nhật Bản như đã nêu trong thông cáo Nixon - Sato ngày 21 tháng 11 năm 1969, rằng " an ninh quốc gia của Hàn Quốc là điều cần thiết đối với an ninh của Nhật Bản.

POSCO bắt đầu sản xuất và bán các sản phẩm là các tấm kim loại từ năm 1972 và tập trung vào chính sách bán hàng của mình trên thị trường trong nước để cải thiện việc tự cung tự cấp sản phẩm thép. Công ty có những nỗ lực đặc biệt nhằm cung cấp sắt thép cho các công ty trong nước khác liên quan để tăng cường xuất khẩu, khả năng cạnh tranh quốc tế của các công ty trong nước về sản phẩm thép.

POSCO sản xuất 6,2 triệu tấn thép thô trong năm 1980, ghi nhận mức tăng 13% so với năm trước, [cần dẫn nguồn] và là một trong số ít các công ty có mức độ tăng trưởng vượt trội, trong tình hình nền kinh tế Hàn Quốc đang trong giai đoạn suy thoái. Các ngành công nghiệp trong nước sử dụng nhiều tới các sản phẩm của POSCO như chế tạo ô tô, sản xuất thiết bị gia dụng, đóng tàu, xây dựng, và chế tạo động cơ điện và máy biến áp. Một số sản phẩm trên được sản xuất để xuất khẩu ra nước ngoài. Trên thế giới, POSCO đã là nhà sản xuất thép hiệu quả nhất trong một số sản phẩm cụ thể.

Vào cuối những năm 1980 tốc độ tăng trưởng của POSCO đạt mức kỷ lục. Nó trở thành công ty thép lớn hàng thứ năm trên thế giới, với sản lượng hàng năm đạt gần 12 triệu tấn, với trị giá 3.000 tỷ won. [cần dẫn nguồn] POSCO đã tiếp tục mở rộng sản xuất và quy mô trong khi ngành công nghiệp thép của Mỹ và Nhật Bản đang có dấu hiệu giảm sút. POSCO hoàn thành nhà máy giai đoạn II tại Gwangyang trong năm 1988. Một nhà máy thứ ba đang trong giai đoạn hoàn thành vào năm 1992 tiếp tục tăng sản lượng thép thô với tổng sản lượng khoảng 17,2 triệu tấn một năm. [cần dẫn nguồn] Về năng suất, POSCO là nhà sản xuất thép hàng đầu thế giới trong suốt những năm cuối thập niên 1980 và cũng là hàng đầu về cơ sở vật chất.

Pohang là đô thị trước đây có nền kinh tế phụ thuộc hoàn toàn vào ngành công nghiệp chế biến cá và hải sản phẩm, sau đó đã trở thành một trung tâm công nghiệp lớn với dân số đạt 520.000 người. Ngoài việc tích hợp lớn nhà máy cán thép, Pohang đã trở thành một công ty xây dựng nhà ở phức hợp công nghiệp sản xuất thép thành phẩm từ những nguyên liệu tự cấp.

Những thay đổi trong hệ thống quản lý và cơ cấu tổ chức vào năm 1993 khi chủ tịch và là người sáng lập POSCO là Park Tae-Joon đã từ chức.

Ryu-Sang Bu là người nắm quyền tại POSCO đã có những chính sách nhằm tăng phân cấp và đa dạng hóa. POSCO nhấn mạnh nhiều và tập trung quản lý có tính linh hoạt, tự chủ, đồng thuận.

Trong tháng 7 năm 1994, POSCO thành lập hai công ty con, POSTEEL và POSTRADE. POSTEEL là công ty bán hàng trong nước và cánh tay dịch vụ của POSCO, trong khi POSTRADE xuất khẩu thương mại quốc tế các sản phẩm POSCO. Cả hai công ty con đi vào hoạt động đầy đủ từ tháng 9 năm 1994, với tất cả các chi nhánh của POSCO tại nước ngoài chuyển giao cho POSTRADE vào cuối năm đó. Tháp Posteel trên đường phố Teheranno ở quận Gangnam (Seoul) được hoàn thành vào năm 2003
Trong năm 1997, Seoul tuyên bố rằng họ sẽ chuyển POSCO thành một công ty tư nhân phù hợp với chính sách mới của chính phủ là tư nhân hóa các công ty thuộc sở hữu nhà nước. Chính phủ lên kế hoạch để giữ lại phần lớn cổ phần; báo cáo ban đầu trên báo chí Hàn Quốc vào năm 1998 chỉ ra rằng việc bán cổ phiếu công đang diễn ra chậm hơn so với dự đoán. Tuy nhiên, chính quyền do Kim Yeong-sam thay đổi định hướng chính sách ban đầu về việc tư nhân hóa POSCO và quyết định không bán cổ phiếu của chính phủ nhằm nắm giữ nó như là một doanh nghiệp đầu tư của chính phủ.

Tuy nhiên, tổng thống Kim Dae-jung sau khi nắm quyền đã quyết định tư nhân hóa các doanh nghiệp nhà nước như một chính sách ưu tiên cao trong chính sách kinh tế để thực hiện chương trình nghị sự, một phần chủ yếu cũng là do bùng nổ của cuộc khủng hoảng kinh tế. Chính quyền mới quyết định tư nhân hóa POSCO và đến năm 1998, chính phủ Hàn Quốc đã giảm sở hữu cổ phiếu trong POSCO xuống dưới 20%, và hơn 50% cổ phần trong POSCO đều nằm trong tay của các nhà đầu tư nước ngoài. [cần dẫn nguồn] Năm 2000, toàn bộ cổ phần của POSCO đều do tư nhân nắm giữ, chính thức hoàn thành tư nhân hóa POSCO.

 

nha may thep posco

Là một phần của quá trình tư nhân hóa, chủ tịch mới của công ty Lee Ku-Taek bắt đầu nỗ lực để giới thiệu một chuyên gia quản lý và quản trị hệ thống đạt tiêu chuẩn toàn cầu cho POSCO. Theo hệ thống quản lý mới, việc quản lý phải thực hiện trách nhiệm giải trình cho các cổ đông. POSCO tăng doanh thu kinh doanh và lợi nhuận. Nhờ nhu cầu nhà ở tại Trung Quốc tăng nhanh, POSCO đã thu được lợi nhuận lớn rất nhất trong ngành công nghiệp thép toàn cầu trong vào năm 2004. Doanh thu thuần từ mảng sản xuất các sản phẩm từ thép của POSCO - trong tất cả mọi thứ từ ốc vít tại các tòa nhà chọc trời - tăng vọt 80% lên 1,66 $ tỷ USD trong năm 2004 so với năm trước.

Với sự cạnh tranh ngày càng tăng, POSCO có tầm nhìn khi hướng tới hai thị trường đầy tiềm năng là Trung Quốc và Ấn Độ. Việc sản xuất tại Hàn Quốc phải đối mặt với việc lương của công nhân cao và POSCO đã đầu tư vào các dự án mới. Đến năm 2006, POSCO đã có 26 công ty con và đầu tư hơn 2,4 tỷ USD vào Trung Quốc đại lục, đặc biệt là trong hoạt động mạ kẽm và thép không gỉ để cung cấp cho các nhà sản xuất chế tạo ô tô toàn cầu. Năm 2006 cũng là năm POSCO bắt đầu vận hành Nhà máy Thép không gỉ Pohang Trương Gia Cảng (ZPSS) nhà máy có khả năng sản xuất 600.000 tấn thép không gỉ và được cán. Kết quả là, POSCO trở thành công ty nước ngoài đầu tiên hoạt động tích hợp thép không gỉ tại Trung Quốc, xử lý toàn bộ quá trình sản xuất từ luyện quặng sắt đến thành phẩm, bao gồm cả cán nguội không gỉ.

Trụ sở chính của POSCO cùng với Trung tâm POSCO, tạo thành "bộ não" của công ty, giám sát chính, quản lý, lập kế hoạch và cung cấp tài chính cho các nhà máy thép tại Pohang và Gwangyang. Trụ sở chính của POSCO tại số 1 Goedong-dong, Nam-gu, Pohang, được hoàn thành vào ngày 01 tháng 4 năm 1987, và đã trở thành cấu trúc tiêu biểu, tượng trưng cho toàn bộ công ty.

    CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Cách phân biệt thép Việt Nhật giả trong xây dựng

Thép Việt Nhật là một trong những vật liệu xây dựng không thể thiếu trong bất cứ công trình xây dựng nào hiện nay. Không chỉ đa dạng về các loại thép, Việt Nhật còn đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng và hiệu quả cho các công...

Giá thép, nhà sản xuất và khách hàng đều thiệt

Mấy ngày nay, anh T, Phó giám đốc một Trung tâm quản lý dự án và đấu thầu một công ty xây dựng liên tục gọi điện cho các công trường để kiểm tra tình hình nhập nguyên vật liệu. Giá thép tăng chóng mặt khiến nhiều dự án của công ty...

Hòa Phát điều chỉnh cơ cấu sản phẩm tại dự án Khu liên hợp thép Dung Quất

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải vừa ký văn bản phê duyệt dự án liên hợp sản xuất gang thép tại khu kinh tế Dung Quất được công ty cổ phần tập đoàn Hòa Phát đề xuất trên cơ sở kế thừa dự án liên hiệp thép Quảng Ngãi...

Thị Trường thép xây dựng

Theo dõi định vị, bắt giữ hơn 6.000 tấn thép nhập lậu, Thép nhập lậu được phát hiện tại cảng Bến Nghé-TP.HCM

Nhà cung cấp phân phối thép xây dựng

Nhà phân phối sắt thép xây dựng TRƯƠNG TUẤN là đơn vị được ủy quyền phân phối cấp 1 trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cân khu vực phía Nam.

Đại lý thép xây dựng

Lời đầu tiên, thay mặt Ban lãnh đạo cùng toàn bộ CBCNV công ty TNHH MTV VLXD TRƯƠNG TUẤN , xin gửi tới Quý khách hàng, Quý đối tác lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất.

Danh sách đại lý thép việt nhật

Nhà phân phối sắt thép xây dựng TRƯƠNG TUẤN là đơn vị được ủy quyền phân phối cấp 1 trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cân khu vực phía Nam.

Thủ tướng đồng ý làm nhà máy thép Hoà Phát Dung Quất tại Quảng Ngãi

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng về việc đồng ý chủ trương đầu tư Dự án đầu tư khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất tại Khu Kinh tế Dung Quất tỉnh Quảng Ngãi.

Hòa Phát tung 30.000 tấn thép rút dây thay thế hàng nhập khẩu

Trong tổng số đơn hàng 45.000 tấn thép rút dây toàn thị trường nội địa tháng 11 và 12, riêng Hòa Phát đã cung cấp gần 70%.

Gang thép Thái Nguyên: Nhiều đại gia ngành thép xin mua

Ít nhất đã có 3 doanh nghiệp thép trong nước ngỏ ý muốn mua lại dự án mở rộng giai đoạn 2 đang dang dở của TISCO. Sắp tới Bộ Công Thương cũng sẽ đấu giá bán cổ phần Nhà nước góp vào TISCO khoảng hơn 1.000 tỷ đồng”, lãnh đạo Bộ...

Quyết định Phê duyệt Điều chỉnh quy hoạch hệ thống sản xuất thép đến năm 2025

Làm thép với công nghệ nào là câu chuyện đòi hỏi các cơ quan quản lý phải cân nhắc kỹ trước khi cấp phép dự án lớn và rộng hơn là chuyện cập nhật Dự thảo lần 2,

Giá thép tăng theo thế giới

Giá nhập khẩu phế liệu Thổ Nhĩ Kỳ tăng $16,50/tấn từ 4/11/2016, kết thúc ở mức $253/tấn CFR. Thép phế đã giữ lợi thế cạnh tranh của mình so với các tuyến sản xuất khác, do cả giá phôi thép và than luyện cốc đều tiếp tục tăng.

Cách chọn nhà phân phối sắt thép xây dựng

Lựa chọn nhà phân phối thép xây dựng cho ngôi nhà của bạn đây là một khâu cũng rất quan trọng. Một đại lý tốt sẽ cung cấp cho bạn các loại thép xây dựng đảm bảo chất lượng với giá cả hợp lý.

Thi Trường Thép Xây Dựng Cuối Năm 2016

Trong tất cả các sản phẩm nhãn hiệu thép ở thị trường Phía Nam thì giá thép Posco là thấp nhất và cao nhất là thép Việt Nhật.

Vận chuyển và bảo quản thép xây dựng

Thép được vận chuyển về kho lưu trữ, hoặc công trình, như đường thủy bằng tàu bè, xà lan …. hoặc đường bộ bằng xe cộ …

Trương Tuấn Nhà Phân Phối Thép Xây Dựng Hàng Đầu

Công ty TNHH MTV TRƯƠNG TUẤN xin Gưởi tới quý khách hàng lời chào và lời chúc tốt đẹp nhất tới quý khách hàng. Được thành lập với niềm đam mê về lĩnh vực sắt thép xây dựng. Chúng tôi muốn mang lại cho quý khách hàng niềm tin trọn...

Nhà Phân Phối Thép Pomina

POMINA là nhà máy đầu tiên tại Việt Nam áp dụng hệ thống nạp liệu liên tục ngang thân lò Consteel® - một hệ thống sản xuất thân thiện với môi trường, mức tự động hóa cao, đảm bảo an toàn trong sản xuất và tiết kiệm nhiên liệu.

Nhà phân phối thép Việt Nhật

Bạn đang muốn xây nhà mà chưa biết lựa chọn vật liệu xây dựng như thế nào. Bạn hãy vào ngay web sai http/giasatthepxaydung.com.vn

Thi Trường Thép Gần Cuối Năm 2016

Thị trường thép hiện nay rất khó khăn có cung mà không có cầu, theo báo cáo tài chính 28/09/2016 sắt thép các loại đang có mức nhập khẩu khá lớn từ thị trường Trung Quốc.

Phân biệt các loại cát dùng trong xây dựng

Trong quá trình tư vấn, thiết kế nhà phố, nhà lô, biệt thự, các công trình dân dụng rất nhiều Khách hàng băn khoăn với chúng tôi rằng họ không thể phân biệt được các loại cát dùng trong việc xây dựng: cát nào dùng cho bê tông, cát nào...

Việt Nam áp thuế chống bán phá giá thép mạ Trung Quốc

Thuế chống bán phá giá cho sản phẩm này có hiệu lực trong vòng 120 ngày, bắt đầu từ 16/9.

Thép Việt sẽ xuất khẩu mạnh sang thị trường Mỹ, Canada

Đó là nhận định của ông Nguyễn Văn Sưa, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam.

Ngành thép: Áp dụng tiêu chuẩn để phát triển bền vững

(DĐDN) - Ngành Thép VN trong những năm gần đây phát triển với tốc độ khá nhanh và đã trở thành một ngành công nghiệp quan trọng trong nền kinh tế quốc dân.

Công nghệ mới luyện sắt cần ít năng lượng và thân thiện môi trường

Trong số các ngành công nghiệp khác nhau trên phạm vi toàn cầu, theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) thì ngành công nghiệp sắt và thép là ngành tiêu thụ lớn thứ hai về năng lượng (sau dầu khí và chế biến hóa chất), và là ngành sản xuất...

Ngành thép trước áp lực cạnh tranh từ Nga

Theo thông tin từ Bộ Công thương, bộ này mới nhận được công văn của Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), nêu ý kiến với phương án thuế nhập khẩu của Việt Nam khi đàm phán Hiệp định Thương mại tự do với Liên minh Hải quan: Nga - Belarus - K...

Kinh tế Việt Nam qua góc nhìn báo chí thế giới

Theo một tờ báo của Nga, trong số các “con hổ châu Á”, Việt Nam đang thu hút được sự chú ý như một điển hình tham gia vào quá trình hội nhập kinh tế quốc tế khi giữ được tăng trưởng ổn định trong suốt thời kỳ khủng hoảng. Cuối...

Nhập khẩu thép hơn 6 tỷ USD dù tồn kho vẫn cao

BizLIVE - Trị giá nhập khẩu của ngành thép đạt mức 6,6 tỷ USD, tính từ đầu năm đến nay. Cùng với đó, tồn kho ngành thép vẫn tiếp tục tăng mạnh.