...

Hỗ trợ khách hàng

028. 3888. 3678

giathepxaydunghtp@gmail.com

...

Hỗ trợ kĩ thuật

0902.629.990

giathepxaydunghtp@gmail.com

...

Kinh doanh

028. 3888. 3678

giathepxaydunghtp@gmail.com

    Thị Trường thép xây dựng

Thị Trường thép xây dựng

Theo dõi định vị, bắt giữ hơn 6.000 tấn thép nhập lậu, Thép nhập lậu được phát hiện tại cảng Bến Nghé-TP.HCM

Trên 6.300 tấn thép cuộn, trị giá gần 3 triệu USD nhập khẩu qua cảng Bến Nghé- TP.HCM vừa bị Cục Hải quan TP.HCM, Cục Hải quan Đồng Nai và Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (PC46) - Công an TP.HCM phối hợp bắt giữ.

 

Theo tin từ Đội Kiểm soát Hải quan – Cục Hải quan TP.HCM, đơn vị này vừa phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 3, Chi cục Hải quan Biên Hòa- Cục Hải quan Đồng Nai và PC46 - Công an TP.HCM phối hợp bắt giữ trên 6.300 tấn thép cuộn nhập khẩu sai khai báo hải quan, nhằm trốn thuế.

 

Theo tìm hiểu của phóng viên, lô hàng trên thuộc 2 tờ khai hải quan do Công ty Cổ phần thép Bắc Nam (Biên Hòa- Đồng Nai) đứng tên mở tờ khai hải quan tại Chi cục Hải quan Biên Hòa – Cục Hải quan Đồng Nai.

 

Theo khai báo của doanh nghiệp trên tờ khai hải quan, lô hàng là thép không hợp kim, cán nóng, số lượng 6.307,157 tấn, tổng trị giá lô hàng gần 3 triệu USD. Lô hàng được hệ thống phân luồng Xanh.

 

thị trường thép xây dựng

 

Hầu hết số thép nhập khẩu sai khai báo

Qua thu thập thập thông tin, Đội Kiểm soát Hải quan đã theo dõi qua thiết bị định vị phát hiện số thép trên được vận chuyển trên tàu Panama NAVIOS ASTRA hành trình từ Brazil qua Thái Lan, sau đó về Việt Nam

 

Khi tàu hàng cập cảng Bến Nghé, các lực lượng đã thực hiện kiểm tra, phát hiện phần lớn số hàng (860 cuộn) là thép trắng, nghi vấn là thép cán nguội cán phủ mạ, sai so với khai báo hải quan.

 

Theo nhận định ban đầu của cán bộ hải quan, với việc khai sai tên hàng nhập khẩu nêu trên, số thuế ẩn lậu của lô hàng lên đến vài tỷ đồng. Hiện PC46 đang phối hợp với Đội Kiểm soát Hải kiểm định lô hàng này.

 

Xuất khẩu ngành thép cả nước năm 2017 được kỳ vọng sẽ cán mốc 3 tỉ đô la Mỹ và sản phẩn này sẽ được xuất sang nhiều thị trường mới. Bên cạnh thuận lợi, các nhà sản xuất và xuất khẩu thép cũng đang đối mặt với nhiều rào cản, các vụ kiện, các biện pháp phòng vệ thương mại gắt gao hơn từ các thị trường lớn.

 

Trao đổi với TBKTSG Online chiều 12-6 bên lề một tọa đàm về ngành thép Việt Nam, ông Nguyễn Văn Sưa, Phó chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) cho biết, trong 5 tháng đầu năm nay, ngành thép cả nước xuất khẩu được gần 1,4 triệu tấn thép các loại, tăng 35% so với cùng kỳ năm ngoái.

 

“Với đà tăng trưởng này dự kiến cả năm nay toàn ngành xuất khẩu đạt khoảng 4 triệu tấn thép các loại với kim ngạch đạt khoảng 3 tỉ đô la Mỹ”, ông Sưa dự báo cho cả năm 2017 và cho biết thêm toàn ngành thép năm ngoái rất nỗ lực cũng chỉ đạt kim ngạch xuất khẩu 2,5 tỉ đô la Mỹ.

 

Ngoài thị trường truyền thống là các nước Đông Nam Á, ngành thép Việt Nam còn bắt đầu bán sản phẩm sang các thị trường xa hơn như Mỹ, Liên minh châu Âu (EU)... Chẳng hạn cuối tháng 5 vừa qua một doanh nghiệp thép lớn phía Nam đã xuất một lô 12.000 tấn trị giá khoảng 9 triệu đô la Mỹ đi EU.

 

Xuất khẩu khả quan nhưng tình hình tiêu thụ thép trong nước trong 5 tháng đầu năm nay lại không cao như kỳ vọng của các nhà sản xuất. Trong thời gian này toàn ngành thép sản xuất gần 7,9 triệu tấn thép các loại, tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng mức tiêu thụ lại đang có dấu hiệu chững lại với mức tăng chỉ 7,2% so cùng kỳ do tình hình xây dựng trong những tháng đầu năm vẫn chưa khởi sắc, ông Sưa cho biết.

 

Hiện tổng công suất toàn ngành thép cả nước đạt khoảng 27 triệu tấn thép các loại.

Bên cạnh việc tiêu thụ thép không tăng cao như mong đợi tại thị trường trong nước, ngành thép đang phải đối mặt với nhiều vụ kiện, áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại từ nhiều nước như Úc, Mỹ, Thái Lan, Malaysia… Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc xuất khẩu thép của Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Để hạn chế thiệt hại, vị đại diện Hiệp hội Thép Việt Nam đề nghị các doanh nghiệp thép trong nước cần nghiên cứu các thị trường xuất khẩu kỹ lưỡng và cần phải phân tán thị trường xuất khẩu, không nên tập trung quá nhiều vào một thị trường nào đó để tránh tạo sự gia tăng đột biến.

 

“Áp lực từ các vụ kiện cho các nhà xuất khẩu sẽ rất lớn”, ông Sưa nhận định.

Theo thông tin từ Bộ Công Thương mới đây, Úc đã khởi xướng điều tra chống bán phá giá thép dây dạng cuộn (rod in coil) từ Việt Nam với biên độ bán phá giá thep cáo buộc của nguyên đơn đối với sản phẩm bị điều tra từ Việt Nam là 30,6%.

The thông tin được đăng tải trên trang web của Bộ Công Thương Việt Nam, giai đoạn điều tra bán phá giá được thực hiện từ 1-4-2016 đến 31-3-2017 và giai đoạn điều tra thiệt hại từ 1-1-2013 đến nay.

Trước đó, sản phẩm đinh thép của Việt Nam đã bị Bộ Thương mại Mỹ khởi xướng điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp và sau đó đã ban hành lệnh áp thuế chống bán phá giá và trợ cấp đối với sản phẩm đinh thép bị điều tra từ Việt Nam… Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất từ Bộ Công Thương thì ngày 6-6 vừa qua Bộ Thương mại Mỹ đã ban hành kết luận sơ bộ và thông báo sẽ chấm dứt một phần điều tra rà soát hành chính biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm đinh thép nhập khẩu từ Việt Nam

Về triển vọng chung toàn ngành thép Việt Nam, VSA cũng từng nhận định dự kiến năm 2017 toàn ngành thép có thể đạt mức tiêu thụ khoảng 17 triệu tấn cho cả bốn loại thép chính là thép xây dựng, thép cuộn cán nguội, thép ống hàn, tôn mạ và tôn sơn phủ màu, tăng 2 triệu tấn so với năm 2016. Trong đó, riêng thép xây dựng cả năm tiêu thụ khoảng 8,2 triệu tấn, tăng 1 triệu tấn so với năm 2016.

VSA kỳ vọng thị trường tiêu thụ trong nước tiếp tục ổn định trong năm nay, xu hướng giá thép năm nay vẫn duy trì ở mức cao hơn năm 2016 do giá nguyên liệu đầu vào trên thị trường thế giới đang tăng, tăng trưởng chung toàn ngành thép năm 2017 này dự báo đạt 12-15% so với năm 2016.

Trong năm 2016 vừa qua, với mức tăng trưởng toàn ngành thép mức 12% so với năm 2015 thì nhiều doanh nghiệp thép đã bắt đầu có lãi.

Cũng nhờ giá thép thế giới phục hồi mạnh, thị trường chứng khoán Việt Nam đã chứng kiến một năm bùng nổ của các doanh nghiệp ngành thép trong năm 2016. Tính trung bình, doanh thu và lợi nhuận của các doanh nghiệp trong ngành đã tăng trưởng từ 14% đến gần 82% giúp giá cổ phiếu chung của ngành tăng trưởng đến 91%.

 

    CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Cách phân biệt thép Việt Nhật giả trong xây dựng

Thép Việt Nhật là một trong những vật liệu xây dựng không thể thiếu trong bất cứ công trình xây dựng nào hiện nay. Không chỉ đa dạng về các loại thép, Việt Nhật còn đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng và hiệu quả cho các công...

Giá thép, nhà sản xuất và khách hàng đều thiệt

Mấy ngày nay, anh T, Phó giám đốc một Trung tâm quản lý dự án và đấu thầu một công ty xây dựng liên tục gọi điện cho các công trường để kiểm tra tình hình nhập nguyên vật liệu. Giá thép tăng chóng mặt khiến nhiều dự án của công ty...

Hòa Phát điều chỉnh cơ cấu sản phẩm tại dự án Khu liên hợp thép Dung Quất

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải vừa ký văn bản phê duyệt dự án liên hợp sản xuất gang thép tại khu kinh tế Dung Quất được công ty cổ phần tập đoàn Hòa Phát đề xuất trên cơ sở kế thừa dự án liên hiệp thép Quảng Ngãi...

Nhà cung cấp phân phối thép xây dựng

Nhà phân phối sắt thép xây dựng TRƯƠNG TUẤN là đơn vị được ủy quyền phân phối cấp 1 trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cân khu vực phía Nam.

Đại lý thép xây dựng

Lời đầu tiên, thay mặt Ban lãnh đạo cùng toàn bộ CBCNV công ty TNHH MTV VLXD TRƯƠNG TUẤN , xin gửi tới Quý khách hàng, Quý đối tác lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất.

Danh sách đại lý thép việt nhật

Nhà phân phối sắt thép xây dựng TRƯƠNG TUẤN là đơn vị được ủy quyền phân phối cấp 1 trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cân khu vực phía Nam.

Thủ tướng đồng ý làm nhà máy thép Hoà Phát Dung Quất tại Quảng Ngãi

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng về việc đồng ý chủ trương đầu tư Dự án đầu tư khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất tại Khu Kinh tế Dung Quất tỉnh Quảng Ngãi.

Hòa Phát tung 30.000 tấn thép rút dây thay thế hàng nhập khẩu

Trong tổng số đơn hàng 45.000 tấn thép rút dây toàn thị trường nội địa tháng 11 và 12, riêng Hòa Phát đã cung cấp gần 70%.

Gang thép Thái Nguyên: Nhiều đại gia ngành thép xin mua

Ít nhất đã có 3 doanh nghiệp thép trong nước ngỏ ý muốn mua lại dự án mở rộng giai đoạn 2 đang dang dở của TISCO. Sắp tới Bộ Công Thương cũng sẽ đấu giá bán cổ phần Nhà nước góp vào TISCO khoảng hơn 1.000 tỷ đồng”, lãnh đạo Bộ...

Quyết định Phê duyệt Điều chỉnh quy hoạch hệ thống sản xuất thép đến năm 2025

Làm thép với công nghệ nào là câu chuyện đòi hỏi các cơ quan quản lý phải cân nhắc kỹ trước khi cấp phép dự án lớn và rộng hơn là chuyện cập nhật Dự thảo lần 2,

Giá thép tăng theo thế giới

Giá nhập khẩu phế liệu Thổ Nhĩ Kỳ tăng $16,50/tấn từ 4/11/2016, kết thúc ở mức $253/tấn CFR. Thép phế đã giữ lợi thế cạnh tranh của mình so với các tuyến sản xuất khác, do cả giá phôi thép và than luyện cốc đều tiếp tục tăng.

Lịch sử phát triễn sắt thép Posco

POSCO (tên gọi trước đây là Pohang Iron and Steel Company có nghĩa là Công ty Sắt và thép Pohang) là một công ty đa quốc gia chuyên sản xuất thép có trụ sở chính tại Pohang, Hàn Quốc.

Cách chọn nhà phân phối sắt thép xây dựng

Lựa chọn nhà phân phối thép xây dựng cho ngôi nhà của bạn đây là một khâu cũng rất quan trọng. Một đại lý tốt sẽ cung cấp cho bạn các loại thép xây dựng đảm bảo chất lượng với giá cả hợp lý.

Thi Trường Thép Xây Dựng Cuối Năm 2016

Trong tất cả các sản phẩm nhãn hiệu thép ở thị trường Phía Nam thì giá thép Posco là thấp nhất và cao nhất là thép Việt Nhật.

Vận chuyển và bảo quản thép xây dựng

Thép được vận chuyển về kho lưu trữ, hoặc công trình, như đường thủy bằng tàu bè, xà lan …. hoặc đường bộ bằng xe cộ …

Trương Tuấn Nhà Phân Phối Thép Xây Dựng Hàng Đầu

Công ty TNHH MTV TRƯƠNG TUẤN xin Gưởi tới quý khách hàng lời chào và lời chúc tốt đẹp nhất tới quý khách hàng. Được thành lập với niềm đam mê về lĩnh vực sắt thép xây dựng. Chúng tôi muốn mang lại cho quý khách hàng niềm tin trọn...

Nhà Phân Phối Thép Pomina

POMINA là nhà máy đầu tiên tại Việt Nam áp dụng hệ thống nạp liệu liên tục ngang thân lò Consteel® - một hệ thống sản xuất thân thiện với môi trường, mức tự động hóa cao, đảm bảo an toàn trong sản xuất và tiết kiệm nhiên liệu.

Nhà phân phối thép Việt Nhật

Bạn đang muốn xây nhà mà chưa biết lựa chọn vật liệu xây dựng như thế nào. Bạn hãy vào ngay web sai http/giasatthepxaydung.com.vn

Thi Trường Thép Gần Cuối Năm 2016

Thị trường thép hiện nay rất khó khăn có cung mà không có cầu, theo báo cáo tài chính 28/09/2016 sắt thép các loại đang có mức nhập khẩu khá lớn từ thị trường Trung Quốc.

Phân biệt các loại cát dùng trong xây dựng

Trong quá trình tư vấn, thiết kế nhà phố, nhà lô, biệt thự, các công trình dân dụng rất nhiều Khách hàng băn khoăn với chúng tôi rằng họ không thể phân biệt được các loại cát dùng trong việc xây dựng: cát nào dùng cho bê tông, cát nào...

Việt Nam áp thuế chống bán phá giá thép mạ Trung Quốc

Thuế chống bán phá giá cho sản phẩm này có hiệu lực trong vòng 120 ngày, bắt đầu từ 16/9.

Thép Việt sẽ xuất khẩu mạnh sang thị trường Mỹ, Canada

Đó là nhận định của ông Nguyễn Văn Sưa, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam.

Ngành thép: Áp dụng tiêu chuẩn để phát triển bền vững

(DĐDN) - Ngành Thép VN trong những năm gần đây phát triển với tốc độ khá nhanh và đã trở thành một ngành công nghiệp quan trọng trong nền kinh tế quốc dân.

Công nghệ mới luyện sắt cần ít năng lượng và thân thiện môi trường

Trong số các ngành công nghiệp khác nhau trên phạm vi toàn cầu, theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) thì ngành công nghiệp sắt và thép là ngành tiêu thụ lớn thứ hai về năng lượng (sau dầu khí và chế biến hóa chất), và là ngành sản xuất...

Ngành thép trước áp lực cạnh tranh từ Nga

Theo thông tin từ Bộ Công thương, bộ này mới nhận được công văn của Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), nêu ý kiến với phương án thuế nhập khẩu của Việt Nam khi đàm phán Hiệp định Thương mại tự do với Liên minh Hải quan: Nga - Belarus - K...

Kinh tế Việt Nam qua góc nhìn báo chí thế giới

Theo một tờ báo của Nga, trong số các “con hổ châu Á”, Việt Nam đang thu hút được sự chú ý như một điển hình tham gia vào quá trình hội nhập kinh tế quốc tế khi giữ được tăng trưởng ổn định trong suốt thời kỳ khủng hoảng. Cuối...

Nhập khẩu thép hơn 6 tỷ USD dù tồn kho vẫn cao

BizLIVE - Trị giá nhập khẩu của ngành thép đạt mức 6,6 tỷ USD, tính từ đầu năm đến nay. Cùng với đó, tồn kho ngành thép vẫn tiếp tục tăng mạnh.